Khi trẻ 12 – 18 tuổi, mẹ nhất định phải ở nhà

Rất nhiều người trong xã hội cho rằng, trước khi trẻ đi học tiểu học, mẹ nên ở nhà chăm sóc. Sau đó, đến khi con khoảng 10 tuổi, có thể tách khỏi cha mẹ mới ra ngoài làm việc.

Khi trẻ 12 – 18 tuổi, mẹ nhất định phải ở nhà

  • Khi trẻ từ 6 – 12 tuổi cha mẹ cần có thái độ đúng đắn

Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý, đây không phải là suy nghĩ phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ.

Đối với các bé gái, giai đoạn dậy thì từ 10 – 15 tuổi là thời kỳ tâm lý không ổn định nhất. Chính vì vậy, người mẹ nên ở nhà để quan tâm đến con.

Giai đoạn này các mẹ nên chú ý quan sát trẻ, cho trẻ cảm nhận được “bất kể gặp vấn đề gì khó, mẹ luôn là sức mạnh của con, con phải kiên trì trong mọi việc”.Cách dạy con trẻ khi vào cấp 2

Mối quan hệ của con gái tuổi dậy thì tương đối phức tạp. Chúng thường xuyên bị bắt nạt. Chính vì thế, khi con gái bước vào tuổi dậy thì, mẹ nên cố gắng ở nhà thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp con có cảm giác có mẹ ở bên, từ đó cảm thấy an tâm hơn.

Đối với các bé trai từ 10 – 15 tuổi, đây là giai đoạn tâm lý không ổn định nhất. Bài học về tuổi dậy thì là “sáng tạo bản thân”. Cha mẹ nên tạo cho trẻ một thế giới riêng, mặc dù khi đó, gia đình bạn có thể rơi vào trạng thái vừa hỗn loạn vừa không có trật tự. Các bé trai ở thời điểm này luôn có câu trả lời là: “Không có gì”, “vậy thì sao?”. Đây thực chất chính là lời nói thật của chúng, bởi vì đến bản thân các con cũng không biết nguyên nhân của sự việc. Vì vậy, chúng không đưa ra câu trả lời cho bạn được.

Có trẻ đang tập đi bông nhiên khóc to, chạy đến bên mẹ, việc này thường xuyên xảy ra đúng không ạ? Con trai ở tuổi dậy thì cũng vậy, đôi lúc chúng muốn rời xa cha mẹ, lúc khác lại muốn ở bên cạnh. Chính trong quá trình này, chúng dần dần học được cách tự lập. Ở giai đoạn này chúng rất cần sự quan tâm của mẹ. Đối với các bé trai ở độ tuổi trung học, có thể chúng ta sẽ thấy các con phản kháng, nhưng ngay sau đó lại gần gũi, không chịu rời mẹ.

Các mẹ có con trai nên chú ý, không được dùng những lời nói rắc rối như: “Sao thế? Tại sao không nói với mẹ?” để trách mắng con. Hành động tùy tiện kiểm tra đồ của con hoặc xem trộm thư, điện thoại của con là rất xấu. Các mẹ nên nhớ rằng, khi tôn trọng bí mật của con, mẹ mới có thể quan sát con một cách khách quan và chính xác nhất.

Bài viết Khi trẻ 12 – 18 tuổi, mẹ nhất định phải ở nhà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Beautiful Life – lidabayi.com.

Nguồn bài viết

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *