Những hành vi tiếp xúc cơ thể giúp con cái tự tin hơn

Trên thực tế, những cử chỉ tiếp xúc cơ thể như vuốt ve, ôm chặt, hôn lên má con chính là bí quyết tốt nhất trong việc nuôi dạy các con khi còn nhỏ.

Tiếp xúc cơ thể giúp con cái tự tin hơn

  • Tình yêu thương của mẹ có thể nuôi dưỡng lòng tự tin của bé trai
  • Mẹ nên có tâm lý ổn định khi dạy con

Ví dụ, khi con vừa bắt đầu tập đi sẽ nài nỉ cha mẹ bế, trong khi đó câu trả lời của mẹ lại là: “Không được, con phải tự mình tập đi”. Lúc này, mẹ nên bế con lên một lúc, sau đó hỏi con: “Con có muốn đi thêm một chút nữa không?”. Với những câu như thế này, đai đa số trẻ sẽ gật đầu nói “vâng”, sau đó sẽ tiếp tục tự mình tập đi. Khi được mẹ bế, trẻ sẽ có cảm giác an tâm: “Không sao, mẹ rất yêu mình mà!”, từ đó xuất hiện ý định tiếp tục tập đi.

Vậy, nếu mẹ không chấp nhận lời thỉnh cầu của con, chỉ muốn con tiếp tục cố gắng sẽ như thế nào?

Dạy con tập đi

Các con sẽ mất đi nơi bày tỏ tình cảm, từ đó sẽ xuất hiện các vấn đề như đêm khóc thầm, chọc phá người khác, khó tính, kén ăn, bắt nạt em, không đi mẫu giáo… Trong khi đó mẹ không ngừng trách móc con về vấn đề này. Kết quả là, sự việc ngày càng xấu đi.

Các vấn đề về tâm lý của con đại bộ phận biểu hiện thông qua các phương thức:

  1. Ngôn ngữ hóa: Các con sẽ xuất hiện các từ ngữ như “không cần”, “không muốn làm những việc đó”, “con ghét mẹ”, “không muốn đi mẫu giáo”.
  2. Hành vi hóa: Hành động tức giận, bắt nạt em, vứt đồ lung tung…
  3. Cơ thể hóa: Khóc thầm, đau bụng, đau đầu, mút ngón tay…

Để giải quyết vấn đề này tốt nhất đó là thường xuyên vuốt ve, ôm chặt, hôn. Từ đó, tâm lý con sẽ ổn định trở lại. Và con sẽ chủ động quấn quýt không rời cha mẹ. Khơi chơi đùa, nên cho con chơi những trò chơi giúp cha mẹ, đồng thời cho các con tiếp xúc nhiều với nhau cũng tạo hiệu quả tốt.

Bài viết Những hành vi tiếp xúc cơ thể giúp con cái tự tin hơn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Beautiful Life – lidabayi.com.

Nguồn bài viết

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *