Tình yêu thương của mẹ có thể nuôi dưỡng lòng tự tin của bé trai

Trong cuộc sống, chúng ta thường bắt gặp những câu cáu giận như sau:

“Con chỉ khiến mẹ nổi nóng là sao? Thật không thể chịu đựng nổi!”

“Con chỉ làm mẹ tức giận, mẹ cũng đến kiệt sức vì con. Không biết nên làm thế nào mới được”.

Tình yêu thương của mẹ có thể nuôi dưỡng lòng tự tin của bé trai

  • Những hành vi tiếp xúc cơ thể giúp con cái tự tin hơn
  • Mẹ nên có tâm lý ổn định khi dạy con

Khi hỏi các mẹ về phương pháp giáo dục con trai mình, đai đa số câu trả lời đều là: “Để sau này con tôi có thể là người thành công, bắt buộc tôi phải quản giáo con thật chặt”. Dường như, tất cả đều cho thấy hình ảnh về một bà mẹ nóng nảy, tàn nhẫn.

Chính vì tâm lý coi nghiêm khắc là cách dạy dỗ hợp lý nhất, cho nên họ luôn muốn chỉ trích, mắng mỏ con mình.

Nhưng trên thực tế, trước khi trẻ học tiểu học, tất cả các hình thức quản giáo đều không cần thiết.

Bởi vì, các con có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hay không quyết định bằng việc đến lúc 6 tuổi, các con có cảm nhận được tình yêu thương của mẹ giành cho mình hay không.

Có thể thấy việc dạy con có 3 giai đoạn:

  • Thời kỳ yêu thương từ 0 – 6 tuổi là thời kỳ sơ sinh
  • Thời kỳ quản giáo từ 6 – 12 tuổi là thời thơ ấu
  • Thời kỳ chăm sóc 10 – 12 tuổi tuổi về sau (đến khi 18 tuổi) gọi là thời kỳ thanh niên

Đối với việc nuôi dạy con, đặc biệt là nuôi dạy con trai, giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn yêu thương từ 0 – 6 tuổi. Trong giai đoạn này cha mẹ, đặc biệt là mẹ đều phải dành tình yêu thương cho con mình. Thông qua việc không ngừng nhận được tình yêu, trong lòng trẻ mới hình thành một cảm giác an toàn. Chúng sẽ nghĩ: “Dù xảy ra chuyện gì mẹ vẫn luôn ở bên cạnh mình”. Sau đó trẻ sẽ lấy cảm giác an toàn này làm cơ sở, dũng cảm đối mặt với các sự việc. Cuối cùng các bé trai sẽ có sự tự tin, dần dần hình thành tâm lý “mặc dù bị thất bại cũng không bị cả thế giới bỏ rơi”. Điều này có nghĩa là chúng đang khẳng định cái tôi.

Sự tự tin, cảm giác khẳng định “chỉ cần bản thân mình nỗ lực thì việc gì cũng có thể làm được” sẽ quyết định cơ sở cuộc đời của bé trai.

Có được sự tự tin, các con sẽ hiểu được phải kiên trì đến cùng, dù gặp phải khó khăn. Nếu đến 6 tuổi các bé trai vẫn chưa được nuôi dưỡng “cơ sở tâm hồn” này, những ảnh hưởng xấu gây nên cho các con sẽ được thể hiện rõ dần dần từ sau 20 tuổi.

Thực tế là các bà mẹ đều rất yêu thương con mình. Tuy nhiên, họ thường lựa chọn sai phương pháp giáo Xây dừng lòng tự tin của bé trai theo phương thức của người Nhậtdục con. Đối với một số người mẹ, chính vì hy vọng các con có thể không lớn thành người mưới nghiêm khắc với con. Bởi vì, dọ luôn muốn các con luyện tập thói quen siêng năng, không ỷ lại. Tuy nhiên, kết quả là, rất nhiều ăm vì vậy mà mất đi năng lực học tập.

Rất nhiều bà mẹ thường nói: “con trai tôi đã là học sinh tiểu học rồi, không kịp…”. Thực ra họ hoàn toàn có thể kịp làm điều đó. Bắt đầu từ ngày hôm nay các mẹ hãy tận tâm yêu thương các con, để các con cảm nhận được “con xứng đáng được yêu thương”. Điều này sẽ trở thành động lực và tài sản vô giá theo suốt cuộc đời các con. Bằng việc thể hiện:

  • Nói “mẹ yêu con” với trẻ

Chúng ta đều có thể diễn đạt tình yêu bằng một vài câu nói đơn giản như: “Mẹ rất yêu con”, “con là bảo bối của mẹ”, “đối với mẹ, con là quan trọng nhất”…

Nhiều bà mẹ cho rằng, đã là mẹ con không cần nói ra con cái cũng sẽ hiểu. Thực ra, cách nghĩ này vô cùng sai lầm. Cho dù là cha mẹ và con cái hay vợ chồng, yêu không nói ra khó có thể truyền đạt đến đối phương. Mặc dù chúng ta sẽ có chút xấu hổ khi thể hiện, nhưng quan trọng phải luôn mạnh dạn nói ra, để đối phương hiểu tình yêu của mình.

  • Không nên tiếc một cử chỉ ôm ấp, vuốt ve các con.

+ Ôm con với cả sự chân thành

+ Tiếp xúc nói chuyện nhiều hơn với các con

+ Ôm chặt con vào lòng để con cảm nhận được sự ấm áp của mẹ

+ Hôn lên má con.

Bài viết Tình yêu thương của mẹ có thể nuôi dưỡng lòng tự tin của bé trai đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Beautiful Life – lidabayi.com.

Nguồn bài viết

Recommended For You

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *